Báo giá xây biệt thự hiện đại chi tiết nhất 2023

Bạn đang quan tâm tới giá xây biệt thự hoàn chỉnh sẽ mất bao nhiêu tiền, theo dõi ngay bài viết hôm nay để bỏ túi thêm thông tin quan trọng nhất nhé.

Nhắc tới giá  xây biệt thự, chắc chắn rất nhiều người trong số chúng ta thường nghĩ ngay tới 1 khoản tiền khổng lồ cần đầu tư. Tuy nhiên, đối với những người có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực này sẽ hiểu rằng, mức chi phí cần có để xây dựng biệt thự hoàn toàn có thể cân đối để giảm về mức thấp nhất tùy theo nhu cầu sử dụng. Vì vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về 1 số yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thi công cũng như cách tính chi phí trọn gói xây biệt thự chính xác nhất nhé.

Giá xây dựng biệt thự hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý vị khi xây dựng, phải nắm rõ chi phí thì quý vị mới cân đối tài chính hiệu quả, giá xây nhà biệt thự thông thường sẽ phụ thuộc vào các yêu tố sau:
  • Vị trí xây dựng biệt thự những vùng đồi núi, vùng trũng lún, những vùng đất thấp giá xây biệt thự sẽ cao hơn so với những vùng có đất bằng phẳng, cao ráo, kết cấu mặt bằng vững chắc.
  • Tổng diện tích xây dựng ngôi biệt thự: một điều dễ hiểu là diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí càng nhiều
  • Vật tư thô và hoàn thiện khi sử dụng xây nhà biệt thự, mỗi loại vât tư được sử dụng sẽ phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc của ngôi biệt thự, càng độc đáo, càng cổ điển thì chi phí xây nhà biệt thự sẽ cao hơn sẽ với các kiến trúc đơn giản hơn
  • Thời điểm xây dựng biệt thự tất nhiên với thời tiết thuận lợi ngôi biệt thự dễ dàng thi công và hoàn thiện nhanh chóng chi phí xây dựng cũng sẽ thấp hơn so với điều kiện thời tiết mưa bão gây cảng trở cho việc xây nhà.
Báo giá xây biệt thự hiện đại chi tiết nhất 2023
Báo giá xây biệt thự hiện đại chi tiết nhất 2023

Làm thế nào để dự toán được giá xây biệt thự ?

Để dự toán được giá xây dựng biệt thự ngoài việc nắm rõ mức giá xây nhà quý vị cần phải biết cách tinh tổng diện tích xây dựng để từ đó dự toán chi phí mình phải bỏ ra khi xây nhà. Ngoài ra quý vị có thể tham khảo cách tính mà chúng tôi đưa ra:
Cách tính diện tích xây dựng nhà biệt thự theo m2
Việc tính diện tích xây dựng có nhiều cách như ước tính theo diện tích nhà tương tự, bóc tách khối lượng, tuy nhiên để dễ dàng tính toán đảm bảo độ chính xác 95% quý vị có thể tính theo m2 xây dựng, cụ thể:
Móng nhà:
– Móng đơn: 30%- 40% diện tích.
– Móng cọc: 40%- 50% diện tích.
– Móng băng: 50% -70% diện tích.
Tầng hầm:
– Tầng hầm: sâu 1.0m – 1.3m tính 120% – 130% diện tích tầng hầm.
– Tầng hầm: sâu >1.3m – 1.5m tính 140% – 150% diện tích tầng hầm.
– Tầng hầm: sâu >1.5m – 1.8m tính 170% – 180% diện tích tầng hầm.
– Tầng hầm: sâu >1.8m – 2.2m tính 200% – 210% diện tích tầng hầm.
Các tầng còn lại:
– Diện tích tầng trệt: 100% diện tích.
– Sân nhà: 40% – 50% diện tích sân.
– Ban công, chuồng cu (mái che thang): tính 100% diện tích.
– Diện tích tầng lửng: Tầng lửng: 100% diện tích lửng
– Khoảng không tầng lửng: > 8m2 tính 50% diện tích khoảng không, < 8m2 tính 100% diện tích khoảng không.
Sân thượng:
– Sân thượng: 40% – 50% diện tích sân thượng
– Sân thượng có giàn phẹt (lam trang trí) : 40% – 50% diện tích sân thượng
Mái nhà:
– Mái tole: 20% – 0% diện tích mái
– Mái BTCT: 40% – 50% diện tích mái
– Mái vì kèo sắt hôp mạ kẽm + lợp ngói: 60% – 70% diện tích mái
– Mái BTCT + lợp ngói: 90% – 100% diện tích mái
Quý vị lưu ý là ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo

Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự?

Để tối ưu được chi phí xây biệt thự, anh em cần nắm được những yếu tố tác động trực tiếp tới mức giá thi công công trình. Bao gồm:
 Vật liệu xây dựng
Vật liệu là yếu tố chiếm phần lớn tổng chi phí xây dựng biệt thự. Chúng bao gồm cả các vật liệu để tạo nên phần thô cho căn nhà. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần những thiết kế đơn giản, có thể lựa chọn những vật liệu cơ bản để tiết kiệm chi phí.
Đồ nội thất và vật liệu hoàn thiện
Các sản phẩm nội thất cần có trong gia đình cũng sẽ chiếm 1 khoản chi phí lớn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư, các gia chủ có thể xem xét lược bớt 1 số món không cần thiết để tối ưu chi phí xây biệt thự. Hãy tập trung vào những đồ vật hiện đại, đa chức năng để hạn chế việc phải mua quá nhiều đồ nội thất.
Điều kiện thi công và địa điểm xây dựng
Điều kiện thi công công trình cũng là một yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự. Ví dụ diện tích đất quá nhỏ, trong khi tổng diện tích xây dựng nhà lớn hoặc trong điều kiện ngõ nhỏ khiến thi công bất lợi sẽ buộc các nhà thầu phải đẩy đơn gái cao hơn mới có khả năng thi công.
Hay xây dựng biệt thự ở nông thôn cũng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng hơn so với thành phố. Do những ngôi nhà ở thành thị thường thi công trong ngõ hẻm, gây nên khó khăn trong quá trình ép cọc, đổ bê tông, vận chuyển máy móc, vật tư, không có chỗ tập kết,… Vì vậy chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chi phí xây biệt thự và chi phí thuê nhân công.

Giải pháp giúp tối ưu giá xây biệt thự hiện đại

Có kế hoạch tài chính cụ thể
Để tối ưu chi phí, chủ đầu tư cần có kế hoạch tài chính cụ thể, xác định rõ mức đầu tư trước khi xây dựng, trao đổi rõ ràng và cụ thể với kiến trúc sư về sở thích, yêu cầu về kiến trúc, công năng và ngân sách tài chính để tìm ra giải pháp phù hợp, cân đối. Có bảng kế hoạch và dự toán kinh phí chi tiết và rõ ràng theo từng giai đoạn xây dựng để tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí.
Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp
Lưu ý quan trọng nhất để giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối ưu chi phí xây dựng biệt thự là cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp.  Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín không chỉ giúp chủ đầu tư có được bản thiết kế đẹp, ấn tượng, tối ưu về mặt công năng mà có giải pháp phù hợp tối ưu ngân sách.
Lời kết
Xây nhà không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với các gia chủ lần đầu tiên có ý định này, hoặc không phải là người có hiểu biết về xây dựng. Với các chi phí được tính toán như trên, CÔNG TY CP ĐT XD TM VŨ HOÀNG ANH hy vọng đã giúp bạn có được một cơ sở tốt để tham khảo, định hình được ngôi nhà của mình trong tương lai.
Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.