Chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền? |XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ | XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN | CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC UY TÍN TẠI CẦN THƠ

Chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh phòng trọ hay xây phòng trọ cho thuê nhưng không biết chi phí xây dựng bao nhiêu là hợp lý. Hãy cùng Vũ Hoàng Anh tìm hiểu báo giá chi phí xây nhà trọ hiện nay nhé…! Đơn giá xây nhà trọ trọn gói hiện nay giao động như sau

 • Nhà trọ không gác xếp 2,2 triêu/m2 đến 3,5 triệu/m2
 • Nhà trọ không gác xếp; từ 3,5 triệu/m2 đến 4,2 triệu/m2
 • Nhà trọ xây theo dạng chung cư mini có đơn giá từ 4 triệu đến 5,5 triệu/m2 tùy theo dạng vật tư từ trung bình đến khá và tốt.

Tuy nhiên trước khi muốn tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền, Chủ đầu tư cần phải xác định được những yếu tố sau:

 1. Diện tích mỗi phòng là bao nhiêu?
 2. Vị trí xây dựng ở đâu?
 3. Xây dựng phòng khép kín hay không khép kín?
 4. Phòng có gác hay không có gác? Đổ gác loại gì?
 5. Thời điểm xây dựng là khi nào?
 6. …Và rất nhiều yếu tố khác tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng một dãy trọ.

Ví dụ: Chủ đầu tư xây dựng 10 phòng trọ, mỗi phòng diện tích 15m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4, không xây tầng. Thì có nghĩa diện tích sàn xây dựng của bạn là 15 x 10= 150m2.

 • Giả sử đơn giá thi công trọn gói là 2,7 triệu/m2 thì chi phí xây dựng 10 phòng trọ sẽ hết: 150m2 x 2,7triệu/m2 = 405 triệu (Chưa bao gồm diện tích lối đi, sân để xe, mái…)
 • Còn nếu xây dựng 10 phòng trọ theo kiểu nhà cao tầng. Tầng trệt Chủ đầu tư xây 2 phòng, tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng có 4 phòng. Thì tổng diện tích xây dựng là: 150m2 + 150m2 x 2 = 450m2   =>Vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết là: 2,7 triệu/m2 x 450m2 = 1,215tỷ

Ví dụ trên cho thấy, chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do bạn lựa chọn. Vì thế hãy xác định cụ thể những vấn đề thiết kế, xây dựng cho khu trọ của mình để có thể tính toán, dự trù kinh phí chính xác nhất.

Những lưu ý khi xây dựng 10 phòng trọ

Xác định đối tượng khách hàng

Ngay từ khi bắt đầu ý tưởng xây dựng, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mô hình kinh doanh của bạn muốn hướng đến là những ai? Dựa vào vị trí, diện tích khu đất, thu nhập của người dân khu vực đó…

Lên kế hoạch đầu tư chi tiết 

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết để có dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà trọ. Bởi ngoài các khoản chi phí cố định thì còn có rất nhiều khoản chi phí khác có thể phát sinh thêm nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng.

Đầu tư vào chất lượng cơ sở hạ tầng

Để nhà trọ của bạn thu hút và giữ chân được khách thì tốt nhất ngay từ ban đầu, bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Bởi cuộc sống ngày càng cải thiện thì sự đòi hỏi của khách thuê về cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng sẽ cao hơn trước rất nhiều.

Xây nhà trọ khép kín

Với số lượng lên đến 10 phòng trọ, nếu bạn lựa chọn mô hình nhà trọ không khép kín (WC chung) sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho khách thuê phòng, thậm chí là ngay từ đầu khi đến khảo sát, khách đã không vừa lòng và sẽ không thể phòng của khu trọ bạn.  Vì hiện nay hầu hết khách thuê trọ đều mong muốn có một không gian riêng tư, tách biệt với những phòng khác nên việc lựa chọn xây theo kiểu khép kín là rất phù hợp.

Cách lựa chọn được nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

Xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền? Bạn nên lựa chọn đơn vị nào để xây dựng nhà trọ của mình? Việc tìm kiếm nhà thầu tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất phức tạp, đặc biệt là đối với những Chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Điều cần được lưu ý đầu tiên chính là kinh nghiệm của Công ty xây dựng. Kinh nghiệm là tuổi nghề xây dựng, các công trình đã từng thi công, thiết kế. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng thì cần tìm hiểu các công trình mà Công ty đó đã thực hiện. Bạn sẽ có cái nhìn trực quan để đánh giá xem Công ty có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không.

Để tránh chọn nhầm Công ty kém chất lượng thì chủ nhà nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu trước ký hợp đồng. Ngoài xem website, fanpage, hồ sơ năng lực thì Chủ đầu tư cũng nên xem giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và công trình thực tế. Nếu có thể, hãy hỏi bạn bè, xem phản hồi của các khách hàng sau khi hoàn thành công trình.

Hãy đến công trình của Công ty đó đang thi công để kiểm tay nghề đội ngũ thợ thi công phần thô và phần hoàn thiện. Cũng như xem xét từng loại nguyên vật liệu thực tế tại công trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.