10 loại chi phí khi xây nhà không nên thiếu | Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ | Xây Nhà Trọn Gói Uy Tín

Khi xây nhà mới có bao nhiêu loại chi phí khi xây nhà? Vậy kiểm soát chi phí xây nhà mới hiệu quả ra sao? Giảm thiểu chi phí tối đa khi xây nhà không phát sinh quá nhiều? Rất nhiều câu hỏi được Gia chủ đặt ra khi xây nhà mới. Đây là một trong những việc cực kỳ quan trọng trong đời người, tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu không phân tích chi phí kỹ sẽ dễ dẫn đến việc phát sinh mất kiểm soát. Khi hiểu rõ các loại chi phí liên quan xây nhà, Gia chủ có thể dễ dàng quản lý kinh phí. Ngoài ra còn tránh lãng phí cũng như đánh giá được báo giá các hạng mục là đắt hay rẻ.

Vũ Hoàng Anh xin được chia sẻ về 10 loại chi phí khi xây nhà mới nhé…!

1. Tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển phế liệu để tạo mặt bằng thi công

Nếu xây nhà mới trên nền đất mới thì bạn có thể bỏ qua hạng mục này. Nhưng nếu căn nhà của bạn được xây mới trên nền đất nhà cũ thì phải tốn thêm khoản chi phí phá dỡ, san lấp mặt bằng. Việc này cũng đòi hỏi thời gian và nhân công nhưng nhiều Gia chủ hãy bỏ qua. Hiện nay hầu hết các Công ty xây dựng đã có gói dịch vụ thi công trọn gói. Bạn có thể liên hệ tư vấn để giảm bớt thời gian tìm đối tác tháo dỡ cũng như chi phí.

2. Gia cố móng (ép, đóng cọc nếu cần thiết)

Nếu căn nhà được xây dựng trên nền đất yếu, vị trí gần song dòng nước xoáy, để đảm bảo sự kiên cố cho căn nhà thì Gia chủ phải gia cố móng. Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào quy mô xây dựng, địa chất, vật liệu xây dựng, kết cấu và phương án thiết kế thi công.

3. Thủ tục pháp lý (cấp phép xây dựng, hoàn công…)

Cần phải dựa vào vị trí, khu vực, diện tích xây dựng nhà ở mà chi phí, quy trình các thủ tục pháp lý liên quan sẽ khác nhau. Gia chủ có thể tự thực hiện nhưng sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nếu phát sinh. Để thuận tiện nhiều Gia chủ sử dụng dịch vụ trọn gói để không phải lo nghĩ về các thủ tục pháp lý.

4. Xây dựng cơ bản

Trong đó, đơn giá xây dựng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công.  Hiện nay trên thị trường giá dao động từ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho phần thô. Tại VHACANTHO.TM.NET, đơn giá thi công phần thô và nhân công chỉ từ 3.500.000 vnđ/m² được tính theo công thức:

Giá trị thi công (vnđ) = Đơn giá (vnđ/m²) x Diện tích sàn sử dụng (m²)

Liên hệ ngay VHACANTHO.TM.NET để được tư vấn và báo giá cụ thể.

5. Mua sắm nguyên vật liệu & thiết bị

Nguyên vật liệu và thiết bị là phần tiêu tốn chi phí khá lớn và dễ dẫn đến phát sinh. Nhiều Gia chủ thích tự mua sắm thiết bị theo sở thích cá nhân để tiết kệm chi phí. Vì chưa có kinh nghiệm khi xây nhà mới có thể mua phải vật tư chất lượng kém, không bảo hành, giá cao v.v. Trong khi đó các Công ty xây dựng thì mua được giá tốt hơn từ các nhà cung cấp uy tín.

6. Dịch vụ thiết kế

Hiện nay chi phí thiết kế chiếm khoảng 3% nhưng lại ảnh hưởng đến 20-30% tổng chi phí xây nhà. Khoản phí này có thể được tiết giảm nếu bạn xây đơn giản hoặc xây nhà theo mẫu sẵn. Nhược điểm khi sử dụng mẫu sẵn là ngôi nhà mơ ước có thể không phù hợp phong thủy cũng như diện tích đất và công năng sử dụng. Gia chủ vẫn có thể tiết kiệm từ 50-100% chi phí này mà vẫn có bản thiết kế riêng theo ý tưởng của riêng mình. Vũ Hoàng Anh với đội ngũ Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đa dạng phong cách thiết kế chắc chắn sẽ mang đến bạn bản thiết kế ưng ý nhất. Hãy để chúng tôi đồng hành tư vấn miễn phí cho bạn. Tham khảo báo giá tại đây.

7. Xây dựng sân vườn, hàng rào, cổng rào

Sau khi xây hoàn thiện căn nhà, thì mới nhận ra mình chưa tính đến phần chi phí cho cổng rào, sân vườn. Đây là khoảng phát sinh không hề nhỏ vì chiếm từ 15 – 25% tổng chi phí xây nhà mới. Hãy làm việc thật kỹ lưỡng với đội ngũ thiết kế và thi công về chi phí trước khi đưa ra quyết định.

8. Đảm bảo chất lượng công trình

+ Chi phí thiết kế công trình (khoảng 3% dự toán)
+ Chi phí giám sát thi công (khoảng 3% dự toán)
+ Chi phí quản lý dự án (Đối với công trình quy mô lớn khoảng 2,5% dự toán)
+ Chi phí bảo trì, sửa chữa sau bảo hành.

9. Giải phóng mặt bằng

Nếu Gia chủ phải phải dọn dẹp, giải phóng mặt bằng trước cho đơn vị thi công, Gia chủ sẽ phải tự lo các chi phí tháo dỡ bê tông, cấu kiện ngầm cũ, chặt tỉa cây cối xung quanh, san lấp mặt bằng…. Chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, kết cấu, vị trí của công trình.

10. Phí dự phòng cho các khoản phát sinh

Phát sinh chi phí là điều khó tránh khỏi trong xây nhà mới. Để tránh trường hợp thiếu trước hụt sau, vay mượn bạn cần dự trù một khoản chi phí dự phòng. Đa số khi xây nhà mới thì khoản phí này thường bằng 10% tổng chi phí đã cộng ở trên.

Với chia sẻ kinh nghiệm 10 chi phí khi xây nhà mới trên đây sẽ giúp những Gia chủ chuẩn bị xây nhà mới dễ dàng phân tích các loại chi phí, tránh lãng phí cũng như các phát sinh không đáng có. Để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được hiệu quả tốt nhất hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.